Uy tín hàng đầu
Đơn vị hàng đầu về nội thất cao cấp
Vận chuyển siêu tốc
Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
Sản phẩm đa dạng
Bàn ghế phòng khách, bộ bàn ăn....
Tin tức

Ưu điểm và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ cho ngôi nhà của mình mà còn đang phân vân không biết loại sàn gỗ công nghiệp có những ưu và nhược điểm gì? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó nhé.
 
Ưu điểm sàn gỗ công nghiệp
 
Thi công, lắp đặt đơn giản: Sàn gỗ công nghiệp có hèm khóa ở 4 cạnh được cài với nhau hoặc tháo rời một cách dễ dàng. Vì vậy khi lắp đặt sàn gỗ sẽ rất nhanh và đơn giản.
 
Hạn chế trầy xước: Mặt sàn gỗ công nghiệp cao cấp được phủ một lớp melamine và có các sợi thủy tinh liên kết chặt chẽ tạo cho mặt sàn sự chắc chắn, hạn chế những vết xước do vật khác tạo nên lên mặt sàn. Cũng do bề mặt được liên kết chắc chắn nên những chất hóa lỏng thường khó thẩm thấu vào bề mặt và tác động tới sản phẩm.
                                                        

Dễ chùi rửa: Bề mặt sàn gỗ công nghiệp khó thấm các chất hóa lỏng nên việc lau rửa cũng đơn giản hơn và nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng khăn ẩm lau và lau lại với khăn khô vì nước và độ ẩm lớn gây hại lớn cho sản phẩm.
 
Chống mối mọt: Sàn gỗ công nghiệp chống mối mọt được pha thêm các phụ gia nên khả năng bị mối mọt xâm nhập được hạn chế.
 
Chịu nhiệt độ cao: Khả năng chịu nhiệt của bề mặt sàn gỗ công nghiệp lên đến 50 độ C. Khả năng này hạn chế khả năng cháy và phai màu sàn gỗ công nghiệp.
 
Hạn chế biến dạng, cong vênh, co ngót: Sàn gỗ công nghiệp không có các thớ gỗ như sàn gỗ tự nhiên nên chịu tác động của nhiệt độ thấp hơn.
 
An toàn với sức khỏe con người: Với các nguyên vật liệu hoàn toàn thiên nhiên, sàn gỗ công nghiệp không mùi, không độc với người sử dụng. Ngoài ra, đây còn là chất liệu thân thiện với môi trường
 
Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp
 
Bên cạnh những ưu điểm kể trên, sàn gỗ công nghiệp chịu nước cũng có những nhược điểm nhất định, đó là:
 
Khả năng chịu ẩm, chịu nước kém: Khi gặp nước, sàn gỗ có thể bị nở ra và hư hỏng. Vì vậy khi sử dụng, cần hạn chế tối đa sự tiếp xúc của sàn gỗ công nghiệp với nước.
                                          

Không sử dụng cho các công trình ngoài trời vì mưa nắng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
 
Sàn gỗ công nghiệp không thể uốn cong hay chạm trổ hoa văn nên chỉ có thể dùng cho các công trình có mặt bằng phẳng.
 
Trên đây là một số ưu điểm và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp. Các bạn tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!
CÁC TIN KHÁC